Categories
ไซด์ไลน์

ผัวดี ๆ ฉันเป็นคนนครพนมมีน้องชายและน้องสาว พ่อแม่มีอาชีพรับจ้าง

ดิฉันชื่อกิ๊บตอนนี้อยากมี ผัวดี ๆ ฉันเป็นคนนครพนมมีน้องชายและน้องสาว พ่อแม่มีอาชีพรับจ้างทำงาน ฐานะทางบ้านยากจนไม่มีที่นาเป็นของตัวเอง พ่อแม่ต้องหารับจ้างเค้าเท่าที่ฉันจำได้ตอนอายุสี่ขวบ อยากจะกินไอติมมากพ่อแม่ไม่มีปัญญาซื้อให้ลูกกิน เป็นชู้กับสาวใหญ่ ทำให้ฉันกับน้องได้แต่ร้องไห้เพราะความยากจน แม้แต่ญาติ ๆ หรือ คนรู้จักก็พากันรังเกียจและดูถูกพวกเรา และคำนี้ทำให้ฉันฝังใจมาตลอด คบสาวใหญ่ จนฉันโตขึ้นเรียนจบปวช. หางานทำเพื่อแบ่งเบาภาระพ่อแม่และส่งน้องเรียนต่อ

ผัวดี ๆ ในตำแหน่งแคชเชียร์ ทุกอย่างเป็นไปได้ดี

และฉันก็ได้งานที่ห้าง Lotus ใกล้บ้าน ผัวดี ๆ ในตำแหน่งแคชเชียร์ ทุกอย่างเป็นไปได้ดีพอทำไปได้สักพักได้รู้จักยอด เรารู้จักกันเพียงแค่หนึ่งเดือนก็เริ่มคบหาเป็นแฟนเร็วมาก และได้เสียกันในที่สุด จนมาวันหนึ่งทางบ้านได้รู้เรื่องนี้จึงอยากให้เราแต่งงานกัน แต่ยอดก็ไม่มีปัญญาหาเงินมาแต่งฉันเพราะทางบ้านเค้ายากจนเหมือนกัน สาวใหญ่  และ ฉันเลยบอกความจริงกับพ่อไปว่า ตั้งแต่คบกับยอดการงานไม่ยอมทำจนโดนไล่ออกจนมาเกาะฉัน ทำเป็นมาขอยืมเงินและขอใช้คืน จนฉันต้องออกจากงาน

คัดแล้วคัดอีก

ชาวบ้านมีแต่คนซ้ำเติม ได้ยินเสียงคนนินทราว่าผัวคนแรกมันเลว คนต่อไปก็เลวเหมือนกัน ฉันไม่เคยสนใจคำนินทราพวกนี้ เพราะฉันไม่คิดว่าชีวิตจะอยู่แค่นี้อย่างแน่นอน และ ฉันได้รู้ข่าวว่าพี่ยอดได้ไปทำงานอยู่ที่ชลบุรี โดนเจ้าหน้าด่าและโขกสับเป็นประจำ และไม่มีที่ไหนจะรับเค้าเข้าทำงาน เพราะเค้าไม่เคยทำอะไรได้สักอย่าง นอกใจแม่เล้า และทำให้รู้สึกโล่งใจที่ไม่ได้ยอดมาเป็นสามี หลังจากฉันไปทำงานที่เมืองทองงานที่หาง่ายที่สุดก็มีแต่งานแม่บ้าน ด้วยความที่ฉันไม่เกี่ยงงานเลยทำเป็น รปภ.

จนเวลาผ่านไปหกเดือนฉันรู้จักผู้ชายชื่อโก้ทำงานที่เดียวกัน Betflix เราตกลงเป็นแฟนกันทั้งที่รู้เค้าอายุเยอะกว่าเราก็ตาม แต่เราคิดว่าเค้าน่าจะเป็นผู้ใหญ่มากพอ และพร้อมที่จะดูแลเราได้ แต่เค้าก็เป็นเหมือนกับแฟนคนแรกไม่มีผิดเลยค่ะ

ลักษณะผู้ชายที่ดี

  • ต้องไม่ดื่มเหล้า
  • ต้องไม่สบูบุหรี่
  • มีเวลาให้คนรักเสมอ
  • ไม่เจ้าชู้มีผู้หญิงอื่น