ไซด์ไลน์

[section bg_color=”rgb(40, 40, 40)” dark=”true”] [row] [col span__sm=”12″]

ไซด์ไลน์ หรือ เรียกภาษาบ้าน ๆ ว่า ขายตัว อาชีพนี้ทำอย่างไร

สวัดสีคับ วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับเรื่อง ไซด์ไลน์ ธุรกิจที่ไม่มีอยู่จริงในประเทศไทย กฎหมายบอกว่าไม่มีงานประเภทนี้ในประเทศไทย มีผู้คนที่เป็นสุภาพสตรีที่ทำงานในอาชีพนี้ว่ากันว่าระดับล้านคนเลยทีเดียว แต่ประเทศไทยดันบอกว่า ไม่มีอาชีพนี้อยู่ในประเทศ ซึ่งฟังดูแล้วค่อนข้างจะย้อนแย้งพอสมควร ซึ่งผมได้มีโอกาสรู้จักผู้หญิงคนนึง ซึ่งเค้าอยู่ในวงการนี้กว่ายี่สิบปีแล้ว เลยได้มีโอกาสสอบถามมาคร่าว ๆ ซึ่งวันนี้ผมจะเอามาถ่ายทอดให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กัน ในแนวความคิดที่ให้สังคงเราตะหนักกับเรื่องนี้ ไม่ได้เล่าในแนวประจาน หรือ ประณามอาชีพนี้

 

ไซด์ไลน์ จุดกำเนิดมาจากอะไร มีอะไรเป็นสิ่งจูงใจ

ซึ่งผมไม่ได้โทษใครฝ่ายได้ฝ่ายหนึ่ง ไซด์ไลน์ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทุกอย่างมันมาจาก แรงผลักดันจากทางสังคมเป็นส่วนประกอบหลัก อย่างเช่น ผู้ชายมีความต้องการทางเพศ แต่ไม่รู้จะไปลงกับใคร ก็เลยต้องเกิดอาชีพนี้ขึ้นมา และ ทำไมถึงยอมทำอาชีพนี้ นั่นก็เพราะว่าได้ค่าตอบแทนที่สูง และ ใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเรื่องที่ผมได้รับฟังมาจากคนรู้จัก พี่คนนี้ไม่ได้เป็นคนขายบริการโดยตรง แต่จะเป็นคนดูแล หรือ คนบริหารเกี่ยวกับธุรกิจเหล่านี้ โดยจุดเริ่มต้นจะเริ่มที่ผับ หรือ ร้านอาหารต่าง ๆ แต่ละที่จะมีเด็กเชียร์เครื่องดื่มของร้าน หรือ อาหารของร้าน ต้องเป็นเด็กหน้าตาดี

 

เพื่อให้คนที่มานั่งดื่ม เห็นสาว ๆ สวย ๆ เดินในร้าน และ ได้คุยกันบ้างปะปราย ซึ่งมันเป็นกลยุทธ์ของทางร้าน เพราะว่าผู้ชายหลาย ๆ ท่านเวลาดื่มเหล้าเข้าไปแล้ว คารมคมคายจะค่อนข้างดี แล้วชอบไปจีบเด็กเสริฟ ทางร้านเลยต้องหาสาวเชียร์เบียร์สวย ๆ เอาไว้คอยบริการ เพราะคนสวย ๆ ไม่ชอบที่จะทำงานหนัก ไม่ชอบยกของ เลยทำให้หาเด็กเสริฟสวย ๆ ยาก เลยต้องจ้างสาวเชียร์เบียร์เหล่านี้ มาคุยมาเอ็นเตอร์เทนลูกค้า อีกอันหนึ่งคือค็อกเทลเล้า หรือ เรียกง่าย ๆ ว่าเด็กดริ้ง ซึ่งตรงนี้แตกต่างจากน้องเชียร์เบียร์ พอนั่งปุ้บจะมีการรันดื่ม รันเวลาดื่มละ 40 นาที

 

โดยเริ่มต้นที่ดื่มละ 200 จนถึง 500 หากเป็นร้านที่มีเด็กสวย ๆ ก็จะแพงหน่อย เราเลือกน้องมานั่งกี่นาทีกี่ดื่ม ก็คูณเข้าไปเลย โดยเด็กดริ้งมีหน้าที่คอยชงเหล้า คอยดูแลเรา และ นั่งคุยเป็นเพื่อน บางทีก็สามารถจับไม้จับมือถือแขน หรือ เลยเถิดไปกว่านั้นก็มี หรือ ยิ่งไปกว่านั้นมีรับงานต่อหลังจากเลิกแล้วด้วยก็มีอีก เดี๋ยววันหลังผมจะมาเล่าให้ฟันกันต่อในรอบหน้าคับ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนสวัสดี

 

 

[ux_image id=”38″] [blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”] [/col] [/row] [/section]